http://www.oneclickmarket.com/shop/sitmatrix
 
  สถิติร้านค้า
 
เปิดร้าน  
3 พ.ค. 2553
ผู้ชมทั้งหมด
67,181
สินค้าทั้งหมด
27
หมวดหมู่ทั้งหมด
44
 
 
  หมวดหมู่สินค้า
 
 
 
  เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
เงื่อนไขเรา
การชำระเงิน
เว็บบอร์ด
คำถามที่พบ
หมวดหมู่สินค้า
แจ้งการส่งของ
 
 
  สมาชิกเข้าสู่ระบบ
 
ชื่อผู้ใช้
:
รหัสผ่าน
:
 
 
 
  ปฎิทินและเวลา
 
 
 
 
  กุมารทอง สายเทพ พี่จุกวัดสวนหลวง สูง 1 นิ้ว
 
ชื่อสินค้า : กุมารทอง สายเทพ พี่จุกวัดสวนหลวง สูง 1 นิ้ว
หมวดหมู่สินค้า : กุมารทอง กุมาร กุมารี รักยม
รหัสสินค้า : กุมารทอง สายเทพ พี่จุกวัดสวนหลวง สูง 1 นิ้ว
จำนวนผู้สนใจสินค้า : 1227
เบอร์โทรร้านค้า :
อีเมล์ร้านค้า : sitmatrix9@gmail.com
ที่อยู่ร้านค้า : ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
ราคา : 0.00
ราคา : 250.00
Tag คำค้น :

Share |
รูปภาพประกอบสินค้า
รายละเอียดสินค้า

กุมารทองวัดสวนหลวง พี่ จุก    ลอยองค์ 1นิ้ว

  http://oneclickmarket.com/shop/sitmatrix/images/product/b0933ae1bdf931e6007856d1642c37a1.jpg

พี่จุกพักคู่กับวัดสวนหลวงมานานมาก นับเป็นร้อยๆศักราช สืบเนื่องมาว่า เมื่อประมาณ 200 ปีเศษที่ผ่านมา พระอารามสวนหลวง เป็นวัดวาที่ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง การเดินทางโคจรในสมัยก่อนจะสามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้โดยทางเรือ การมาวัดวาอารามสวนหลวงก็เช่นเดียวกัน หน้าหยั่งสวนหลวงจะเป็นช่วงของโค้งน้ำของลำน้ำแม่กลอง ทางธรรมชาติแล้วกระแสน้ำที่ไหลมาถึงโค้งน้ำจะมีการกัดเซาะตลิ่งทำให้ตลิ่งพังทลาย และด้วยกันนี้ตลิ่งอีกฝั่งของแม่น้ำจะเกิดการรวมตัวกันของดินที่ล้มเหลวมาจากอีกฝั่งจากกระแสน้ำวนบริเวณที่เป็นวิหารพี่จุกในปัจจุบัน จึงทำให้เกิดดินงอก กระแสน้ำนี้เองจึงทำให้ไม้แกะสลักรูปผู้เยาว์แก้ผ้าผมจุก เนื้อไม้ทำจากไม้ตะเคียนสีดำมัน สูงประมาณ 3 ฟุต มือขวาหงายฝ่ามือ ส่วนมือซ้ายคว่ำฝ่ามือ มีสายประคำสังวาลย์ห้อยคอเพียงเส้นเดียว ลอยมาติดอยู่ที่หน้าวัด คนขายขายของคนหนึ่งพายเรือผ่านมาหน้าพระอารามได้พบเห็นไม้แกะสลักดังกล่าว ลอยน้ำมาติดอยู่ที่หน้าวัด คนขายของคนดังกล่าวจึงอุ้มมาให้เจ้าวัดที่วัด จากทิวากาลนั้นมาไม้แกะสลักรูปเยาวชนผมจุกก็ได้ตั้งอยู่กลางศาลาของวัดสวนหลวง โดยมีการโยกย้ายไปมาหลายที่ กาลเวลา
ผ่านไป 200 ศกเศษ ในสมัยพระครูสมุทรวิริยาภรณ์หรือหลวงพ่อปึก ขรัวในสมัยนั้น ได้ย้ายไม้แกะสลักรูปเด็กผมจุกขึ้นมาไว้บนกุฏิของหลวงพ่อปึก เนื่องจากศาลาหลังเก่าโดนรื้อถอนออกไป กุฏิหลังนี้ก็เป็นกุฏิเก่าแก่ อายุนับร้อยปี ซึ่งมีร่องรอยภาพเขียนโบราณบนเพดานกุฏิ ไม้แกะสลักรูปเด็กผมจุกคนในพระอารามสวนหลวงได้เรียกกันติดปากว่า เจ้าจุก

หลังจากหลวงพ่อปึกได้มรณาลง หลวงพ่อใหม่ ได้ขึ้นมารับตำแหน่งสมณเจ้า ได้มีความคิดที่จะบุรณปฏิสังขรณ์วัดสวนหลวง ซึ่งชำรุดทรุดโทรมไปตามยุค และอุโบสถหลังใหม่เอี่ยมที่หลวงพ่อปึกดำริสร้างไว้แทนอุโบสถหลังเก่า ก็ยังสร้างไม่เสร็จ กุฏิพระก็ยังไม่มี(ในขณะนั้นพระจำวัดรวมกันที่หอฉัน) เมรุเผาศพก็ยังไม่มี หอระฆังก็ยังไม่มี หลวงพ่อใหม่เองได้แต่คิดโครงการเอาไว้เท่านั้นเพราะท่านเองยังมองไม่เห็นเลยว่าจะหากองทุนมาจากไหน งบประมาณมหาศาล ลำพังตัวท่านเองคงจะไม่ไหวแน่ๆ หลวงพ่อใหม่ท่านเล่าว่า ในคืนหนึ่ง ท่านได้สวดมนต์อยู่หน้าโต๊ะหมู่บูชาบนกุฏิ เสร็จแล้วก็นั่งเจริญฌาน เป็นเวลาเกือบเที่ยงคืน ในนิมิตท่านได้ยินเสียงเด็กเรียก "นักบวช บาทหลวง" และได้ดำรงอยู่ร่างเป็นเยาวชนผู้ชายผมจุกอายุประมาณ 7-8 ขวบ ในนิมิตของท่าน และกล่าวกับหลวงพ่อใหม่อีกว่า "บาทหลวง สร้างรูปร่างหนูขึ้นมาสิ หนูจะช่วยหลวงพ่อสร้างวัด" เป็นคำบอกกล่าวสั้นๆ ครั้งแรกหลวงพ่อใหม่ก็ยังไม่เชื่อเพราะว่าจะเอารูปผู้เยาว์แก้ผ้าแก้ผ่อนมาให้คนบูชาก็ยังไงอยู่ หลวงพ่อก็ยังไม่ได้สร้างพี่จุกขึ้นมา หลังจากนั้น ในนิมิตยังมีเสียงเยาวชนมาบอกอยู่อีกหลายครั้ง หลายคราวว่า

"หลวงพ่อทำไมไม่ทำรูปหนูละ หนูจะช่วยหลวงพ่อสร้างวัด"

จนหลวงพ่อตัดสินใจสร้างขึ้นมา โดยสร้างครั้งแรกหลวงพ่อได้จัดสร้างจำนวน 259 อวัยวะ ได้ทำการอธิษฐานจิตเดี่ยวโดยการสัญญากับพี่จุกว่าไม่ต้องนิมนต์ใครมาปลุกเสก ให้อธิฐานจิตเพียงคนเดียวก็พอในพรรษานั้นหลวงพ่อใหม่ได้อธิฐานจิตเดี่ยวเป็นเวลาสามเดือน ก่อนจะนำพี่จุกออกมาให้บูชา พอนำออบูชาเพียงไม่นานก็หมด เป็นสิ่งที่น่าเกินจริง หลังจากนั้น หลวงพ่อก็ได้จัดรังสรรค์พี่จุก ออกมาอีกหลายรุ่น จนในสมัยปัจจุบัน วัดได้มีการบูรณปฏิสังขรณ์ จากวัดที่ใกล้จะร้างจนเป็นวัดที่เจริญก้าวหน้าขึ้นมาอีกครั้ง เงินที่ได้มาส่วนใหญ่ในการสร้างหยั่ง ได้มาจากการแก้บนของผู้คนที่ได้บนบานสารกล่าวขอจากพี่จุกแล้วสำเร็จสมดังสิ่งที่หวังไว้ ไม่ว่าจะเป็นขอในเรื่องซื้อขายก็ดี ขอในเรื่องโชคลาภก็ดี ขอในเรื่องหน้าที่การงานก็ดี แม้กระทั่งในเรื่องคู่ชีวิต ก็สำเร็จดังใจหวังทุกราย แม้กระทั่งวิหารศักดิ์สิทธิ์ที่ประดิษฐานพระพุทธรูป 4 ภาค และพี่จุกองค์จำลองที่ให้กราบไหว้นั้น ก็เป็นศรัทธาจากเงินตราแก้บนของ
พี่จุกนั่นเอง

เหตุที่ทำให้ต้องสมัญญาว่า พี่จุก นั้น มีอยู่ว่า ในนิมิตของหลวงพ่อใหม่ที่ได้ยินเสียงของเด็กชายดังกล่าว ได้เอ่ยออกมาว่า

"ฉันไม่ใช่หนูจุก ฉันอายุเยอะแล้ว ให้เรียกฉันว่าพี่จุก"

ซึ่งองค์จริงก็มีอายุกว่า 200 ศก จึงเป็นไปได้ว่าพี่จุกมีอายุเยอะ จนที่จะเรียกได้เกินกว่าคำว่า "พี่"

เรื่องอภินิหารของ พี่จุก กุมารเทพ สามารถแบ่งออกได้ เป็นหลายแขนงด้วยกันเริ่มจากอย่างแรก อภินิหารทางด้านโอกาสลาภ ผู้ที่ได้โชคลาภจากพี่จุกมีเยอะแยะมากมาย บ้างก็เกิดจากการบนบานศาลกล่าว บ้างก็เกิดจากการขอกับพี่จุกตรงๆ บ้างก็ได้มาแบบลอยๆหรือที่เรียกว่าลาภลอย แบบที่สองจะเป็นทางด้านค้า พ่อค้าแม่ขายส่วนใหญ่ จะขอพี่จุกให้ช่วยเรียกลูกค้าให้เข้ามาอุดหนุนผลิตภัณฑ์ในร้าน บ้างก็ขอแบบระบุจำนวนยอดที่จะได้ บ้างก็บนขอให้ทำยอดให้ถึงที่หวัง แบบที่สามเป็นเรื่องทั่วไปเพราะว่าพี่จุกมีแต่ให้ ขอให้สอบได้ ขอให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ขอให้ช่วยเหลือยามตกยากเข็ญได้ยาก พี่จุกก็ให้สมดังคาดทุกอย่าง ดังจะเห็นได้จากถาวรวัตถุที่อยู่ในหยั่งสวนหลวง ก็ได้มาจากเงินตราที่ผู้มีจิตศรัทธาในองค์พี่จุกทั้งสิ้นชีวิต

เหตุที่เรียกพี่จุก กุมารเทพ เพราะว่า พี่จุกต่างจากกุมารทั่วๆไป ซึ่งกุมารทั่วไปส่วนใหญ่จะเป็นการพลีมาจากผงเถ้ากระดูกของบุคคลแล้วบรรจุวิชาอาคมลงไปที่องค์กุมาร แต่ถ้าว่าพี่จุก กุมารเทพ เป็นร่างทิพย์ กายทิพย์ ที่สั่งสมบุญ บารมี โดยมาในรูปของไม้แกะสลักรูปเด็กผมจุก ดังนั้นกายทิพย์ของพี่จุกจึงมีมาได้หลายหลาก ไม่ว่าจะมาในร่างเด็ก มาในร่างหนุ่ม หรือมาในร่างของผู้สูงอายุ ล้วนแล้ว พี่จุกมาเพื่อทะนุถนอมผู้ที่นับถือพระองค์และเชื่อว่าท่านมีแท้จริง
ราคา : 250.00
 
 

สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจในหมวดนี้
เหรียญ พี่จุกรุ่นแรก ใบสาเก ปี2534 สนิมเขียว เดิมๆ 2,000.00
กุมารทอง วัดสวนหลวง พี่จุก ลอยองค์ 1นิ้ว เลี่ยมกันน้ำ 350.00
กุมารทอง สายเทพ พี่จุกวัดสวนหลวง เหรียญกลม สมโภชน์พระอุโบสถ พ.ศ2545 399.00
กุมารทอง พี่จุก วัดสวนหลวง เลี่ยมไมครอน บูชาติดตัว 299.00

สินค้าที่รับชมล่าสุด
กุมารทอง สายเทพ พี่จุกวัดสวนหลวง สูง 1 นิ้ว 250.00

Copyright @ 2008 by http://www.OneClickMarket.com