http://www.oneclickmarket.com/shop/KUN891
บริการเร็ว สินค้าต้องดีได้ผลเป็นที่น้าพอใจ
 
  สถิติร้านค้า
 
เปิดร้าน  
1 ต.ค. 2553
ผู้ชมทั้งหมด
1,203
สินค้าทั้งหมด
22
หมวดหมู่ทั้งหมด
8
 
 
  หมวดหมู่สินค้า
 
 
 
  เมนูหลัก
 
หน้าแรก
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
เงื่อนไขเรา
การชำระเงิน
เว็บบอร์ด
คำถามที่พบ
หมวดหมู่สินค้า
แจ้งการส่งของ
 
 
  สมาชิกเข้าสู่ระบบ
 
ชื่อผู้ใช้
:
รหัสผ่าน
:
 
 
 
  ปฎิทินและเวลา
 
 
 
 
  เคราฤาษี
 
ชื่อสินค้า : เคราฤาษี
หมวดหมู่สินค้า : ต้นไม้
รหัสสินค้า : 22
จำนวนผู้สนใจสินค้า : 1372
เบอร์โทรร้านค้า : 084-128-4032
อีเมล์ร้านค้า : bearthong89@gmail.com
ที่อยู่ร้านค้า : 61/372 ต.ลานตากฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นครปฐม
ราคา : 0.00
ราคา : 250.00
Tag คำค้น : เคราฤาษี, หนวดฤาษี, ต้นอากาศ, บังแดด, ต้นไม้สวย

Share |
รูปภาพประกอบสินค้า
รายละเอียดสินค้า

Tillandsia usneoides " เคราฤาษี , หนวดตาแป๊ะ เป็นทิลแอนด์เซียชนิดหนึ่ง ( Tillandsia usneoides) หลายคนเคยเห็น แต่หลายคนยังไม่รู้จักพืชชนิดนี้ ผู้สันทัดกรณีระบุว่าสามารถพบทิลแอนด์เซียชนิดนี้ได้ตั้งแต่ทวีปอเมริกาเหนือลงไปจนถึงอเมริกาใต้ ลักษณะลำต้นเล็กผอมเป็นเส้นยาวเรียงต่อกัน เห็นไทรโคม (ขน) ปกคลุมทั่วต้นชัดเจน ที่ขายในประเทศไทยมีประมาณ 5 สายพันธุ์ พฤติกรรมของเคราฤาษี หรือหนวดตาแป๊ะนี้ชอบที่โล่งโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก การเจริญเติบโตจะยาวเพิ่มลงมาเรื่อย ๆ สามารถตัดส่วนที่ยาวต่อ ๆ ลงมาแบ่งไปเป็นกอใหม่หรือเป็นพุ่มใหม่ได้นะคะ   
คำว่าทิลแอนด์เซียอาจไม่ค่อยได้ยินมากนักสำหรับบางคน ดังนั้นเรามาดูกันว่าทิลแอนด์เซียคืออะไร ? ทิลแอนด์เซียเป็นชื่อย่อยของพืชที่อยู่ตระกูลบรอมิเลียต ( Bromeliaceae) ซึ่งบรอมิเลียตเป็นพืชในวงศ์สัปปะรดหรือที่เราเรียกกันว่าสัปปะรดสีนั่นเอง คงถึงบางอ้อกันบ้างแล้วนะคะ ทิลแอนด์เซียในปัจจุบันมีมากกว่า 500 ชนิด แต่ละชนิดมีหน้าตาแปลกแตกต่างกันออกไป ดอกมีสีสันสดใส นำไปห้อยโหนโดยไม่ต้องใช้เครื่องปลูก วางหรือติดแปะบนวัสดุอะไรก้อได้ แต่ส่วนใหญ่จะโตช้า ทั้งหมดถือเป็นไม้อากาศแท้ ๆ ลักษณะของไม้อากาศแท้ ๆ จะมีไทรโคม ( Trichome) ปกคลุมไปทั่วทั้งต้น ซึ่งไทรโคมจะทำหน้าที่ดูดซับความชื้นและธาตุอาหารในอากาศ ลักษณะของไทรโคมคล้ายขนสีขาวปกคลุมไปทั่วทั้งต้น แต่บางคนอาจมองเป็นสีขาวหรือสีเงิน ในขณะที่บรอมิเลียตหรือพืชในวงศ์สัปปะรดนั้นจะเป็นพืชที่ปลูกในดิน ไม่ใช่กลุ่มรากอากาศเหมือนทิลแอนด์เซีย จึงไม่มีไทรโคมปกคลุมลำต้นเหมือนทิลแอนด์เซีย   พืชในกลุ่มทิลแอนด์เซีย หรือพืชที่มีลักษณะเป็นไม้อากาศนี้ สามารถเติบโตได้โดยไม่ต้องมีเครื่องปลูก นำไปห้อยโหนไว้ตรงไหนก้อได้ หรือใช้ภาชนะอะไรก้อได้ เนื่องจากทิลแอนด์เซียมีมากมายหลายร้อยชนิด แต่ละชนิดจะมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันออกไป บางชนิดทนร้อน บางชนิดชอบชื้น ระดับการเลี้ยงจะยากง่ายแตกต่างกันออกไป ที่เราเคยเลี้ยงมาประมาณกว่าสิบสายพันธุ์มีข้อเสียคือโตช้า ดอกจะโรยตัวค่อนข้างเร็ว บางชนิดสามารถแตกหน่อและแยกไปเป็นต้นใหม่ได้ หรือจะให้อยู่รวมกันเป็นก้อนเดียวก้อได้ แต่ทุกสายพันธุ์ที่เลี้ยงมามีความอดทนสูง(ไม่ตายง่าย)   
เคราฤาษี / หนวดตาแป๊ะ เป็นทิลแอนด์เซียที่เราชอบมากที่สุดในกลุ่มทิลแอนด์เซียที่เคยเลี้ยงมาทั้งหมด เพราะเมื่อนำมาเลี้ยงให้เป็นพุ่ม หรือนำมาจัดให้เป็นม่านหน้าต่าง หรือแม้แต่การห้อยโหนอยู่บนกิ่งไม้ จะดูเป็นชิ้นเป็นอันกว่าทิลแอนด์เซียชนิดอื่นที่มีขนาดเล็ก เคราฤาษีสามารถนำมาตกแต่งประดับสวน ประดับห้อง และประดับงานอีเวนต์ต่าง ๆ ได้ดี   
ตามทฤษฎีบอกว่าเคราฤาษีจะให้ดอกในช่วยเดือน กุมภาพันธุ์ – เมษายน ลักษณะของดอกแม้จะมีขนาดเล็ก แต่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า หลายคนอาจไม่ทราบว่าหนวด

แป๊ะหรือหนวดฤาษีสามารถให้ดอกได้ แต่หากเลี้ยงในสภาพที่เหมาะสมจะสามรถได้ชมดอกของหล่อนได้ แม้ว่าดอกจะเล็กไปสักหน่อยและมีอายุประมาณ 2-3 วัน   
หลายคนที่เราแบ่งกอไปให้ พบว่าหล่อนแห้งเหี่ยวเฉาตายกลายเป็นสีดำ แต่มันสามารถฟื้นคืนชีพกลับมาได้ หากได้น้ำสม่ำเสมอ ยกเว้นปล่อยให้ตายไปแบบไม่ยอมดูแล อย่างพวงนี้ถูกแยกออกมาเป็นพวงเล็ก ๆ ห้อยติดกับไผ่น้ำ บังเอิญว่าไผ่น้ำไม่จำเป็นต้องรดน้ำ เพราะเขาจะอยู่ในอ่างน้ำอยู่แล้ว เกิดจากความผิดพลาดของคนรดน้ำที่มองข้ามจุดนี้ไป ทำให้มันแห้งเหี่ยวไปในที่สุด ปัจจุบันมีการสั่งให้รดน้ำเพิ่มเติมจึงงอกออกมาเป็นต้นสีเขียวแล้วนะคะ  
ทิลแอนด์เซียที่เรียกว่า "หนวดตาแป๊ะ" หรือ "เคราฤาษี" เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการความแปลกใหม่ในรูปแบบพืชที่ไม่ต้องมีเครื่องปลูก สามารถนำไปห้อยโหนโดยไม่ต้องใส่กระถางดิน เหมาะทั้งพื้นที่กว้างขวางและที่พื้นที่แคบ เพียงแต่ให้มีแดดส่องโดนบ้าง อากาศโปร่งถ่ายเทได้ดี และรดน้ำเป็นประจำเพียงวันละหนึ่งครั้งก้อเพียงพอแล้ว  
ความยาว 20 นิ้ว โดยประมาณ
เส้นวัดรอบ 22 นิ้ว โดยประมาณ
น้ำหนัก 1500 ก.ก. โดยประมาณ
1 พวง250 มีค่าจัดส่ง 35 บาท
2 พวง250   ส่งฟรี
3ถึง5 พวงละ 220 บาท จัดส่งฟรี
6ถึง10 พวงละ200 บาท จัดส่งฟรี
11ถึง 50 พวงละ 180 บาท จัดส่งฟรี
51ถึง 100 พวงละ 140 บาท จัดส่งฟรี


สนใจเตราฤาษีติดต่อ กุน 084-128-4032
สินค้าคุณภาพ    ส่งเร็วทันใจ  

ราคา : 250.00
 
 

สินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจในหมวดนี้
ต้นไม้ไคร่หอม 250.00

สินค้าที่รับชมล่าสุด
เคราฤาษี 250.00

Copyright @ 2008 by http://www.OneClickMarket.com